Có máy làm đá là 1 chuyện nhưng làm sao để máy làm đá hoạt động được tốt nhất thì phải phụ thuộc vào nguồn nước đầu vào. Vậy, tầm quan trọng của nguồn nước đầu vào như thế nào? Hãy tham khảo bài viết này để khắc phục tình trạng nguồn nước cung cấp cho máy làm đá bạn nhé!

 

1.Những hậu quả gây ra cho máy làm đá khi dùng phải nước kém chất lượng

Giảm tuổi thọ của máy – Cần nước sạch cho máy làm đá

Máy sẽ nhanh hỏng và giảm tuổi thọ khi sử dụng nguồn nước không bảo đảm an toàn. Ngay cả việc bạn đi thay linh kiện tại bộ phận nào đó khi máy hỏng thì cũng không thể làm cho máy làm đá tốt như mới được.

 

Nguồn nước đầu vào cho sử dụng không bảo đảm an toàn – Cần nước sạch cho máy làm đá

Nếu nguồn nước không bảo đảm chất lượng sẽ làm cho bộ lọc của máy hoạt động bị quá tải, nhanh hỏng. Chi phí đầu tư thay mới cho hệ thống lọc nước sẽ tăng lên gây khó khăn cho ngân sách của bạn.

 

Máy có khả năng dừng đột ngột – Cần nước sạch cho máy làm đá

Máy ngừng hoạt động do thiết bị lọc nước bị quá tải hoặc lượng cặn bẩn bám lên bộ lọc tích tụ quá nhiều khiến tắc nghẽn. Chủ của máy sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều khi máy làm đá ngừng hoạt động. Nhu cầu sử dụng về đá viên là rất lớn nhưng đá không sản xuất ra được để phục vụ khách hàng.

Ngoài ra, khi nước đầu vào kem chất lượng còn gây ra các vần đề:

  • Máy làm đá sẽ có khả năng truyền nhiệt kém
  • Tiêu hao vượt quá lượng nước bình thường

Xem thêm: Vì sao không nên dùng nguồn nước kém chất lượng cho máy làm đá
Như chúng ta đã biết, máy làm đá có tốt đến đâu, đắt đến cỡ nào nhưng nếu sử dụng nguồn nước đầu vào chất lượng kém thì máy làm đá cũng thể không hoạt động với hiệu quả tối đa được

 

2, Tiêu chí khi sử dụng nước dùng cho máy làm đá viên

a, Nguồn nước bị bám bẩn, lắng cặn – Cần nước sạch cho máy làm đá

Cần xem đường ống dẫn nước và khu vực lắng nước xem có sạch không trước khi để nguồn nước đầu vào cung cấp cho máy làm đá. Bởi vì đây là nơi nguồn nước sử dụng cho máy dễ bị bám bẩn nhất. Khi bụi sinh học gặp vật liệu của đường ống sẽ làm nguồn nước lắng cặn, gây bẩn.

Biện pháp:

Chúng ta cần phải thường xuyên tháo gỡ những bộ phận này để kiểm tra và vệ sinh cho thật sạch sẽ trước khi nối vào máy làm đá.

hệ thống lọc nước đá sạch

Nguồn nước đầu vào có chứa ion sắt (Fe) sẽ có mầu đỏ đục

 

b, Nguồn nước phải sạch, không chứa ion kim loại nặng – Cần nước sạch cho máy làm đá

Nguồn nước làm đá phải sạch đúng chuẩn. Có nghĩa là loại nước sử dụng cần bảo đảm 22 tiêu chí đạt chuẩn kim loại nặng, 6 tiêu chí về vi sinh vật thì nguồn nước này mới được coi là nước sạch đạt chuẩn cho phép.

Ví dụ: sử dụng nguồn nước tại 1 số nơi như nước máy bơm, nước giếng thì cần xử lý nước bằng hệ thống lọc thẩm thấu, và diệt trùng bằng tia cực tím UV. Những bộ phận của máy như thùng đựng đá, khuôn đá,… cần làm bằng chất liệu inox (thép không gỉ ) để máy có độ bền tốt hơn.

Biện pháp:

Để nước không chứa các ion kim loại hay chất bẩn ta phải dùng lõi lọc kim loại,hay thiết bị lọc RO, hoặc thiết bị Nano để làm sạch cho nguồn nước đầu vào trước khi vào máy.

Xem thêm: Nước cung cấp cho máy làm đá được gọi là sạch sẽ phải như thế nào?
Để máy làm đá hoạt động được hiệu quả tốt nhất, bạn cần phải cung cấp nguồn nước đầu vào đạt chuẩn. Vậy nước cung cấp cho máy làm đá được gọi là sạch sẽ phải như thế nào?

 

Thiết bị lọc nước nano và RO

2 thiết bị lọc nước phổ biến nhất hiện nay là NaNo và RO

 

3.Giới thiệu về 2 loại máy lọc nước phổ biến nhất

Máy lọc nước công nghệ nano

Máy lọc nước công nghệ nano có công nghệ tiên tiến, hiện đại trên thị trường hiện nay. Máy tạo ra nguồn nước sạch tinh khiết mà còn giữ lại được hầu hết các khoáng chất tự nhiên cho cơ thể người sử dụng. Nước sau khi lọc có thể uống được ngay ngay. Ngoài ra, máy không dùng điện, không nước thừa, không dùng bình áp gọn nhẹ cho nước đầu ra. Máy đạt tiêu chuẩn nước sạch và rất thích hợp với các hộ gia đình.

 

Máy lọc nước công nghệ RO

Công nghệ RO là công nghệ lọc nước được sử dụng màng siêu lọc, khe lọc có kích thước siêu nhỏ đến 0,0001 micromet ( lọc đến kích thước của ion nguyên tử) để có thể lọc ra nước tinh khiết.

Đây là thành tựu khoa học đã đươc nghiên cứu trên thế giới và hiện nay đã áp dụng thành công vào thiết bị xử lý nước. Công nghệ ra đời đã mang đến nguồn nước sạch tinh khiết 100%, nước đầu ra uống được ngay mà không cần đun sôi, rất thích hợp với các hộ gia đình.

Máy lọc nước RO sử dụng phù hợp với nhiều nguồn nước nhà nước giếng khoan, nước máy, nước sông, nước lợ…. đều có thể mang đến nguồn nước tinh khiết. Cơ sở kinh doanh đá sạch nào cũng cần sắm thiết bị lọc hiên đại tiên tiến này.

XEm thêm: Máy làm đá sẽ sản xuất ra đá viên siêu sạch nếu như có 2 thiết bị lọc nước này
Vâng, vấn đề chính là nguồn nước. Hiên nay trên thị trường có nhiều thiết bị lọc nước, nhưng trong số đó chỉ có RO và NaNo là được ưa chuộng nhất.

Trên đây là tầm quan trọng của nước sạch cho máy làm đá, bạn hãy lưu tâm đến nguồn nước để máy làm đá của bạn hoạt động được tốt nhất.

Bạn muốn mua máy làm đá hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng ngay:

Trụ Sở Tập đoàn Hải Âu tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tel: 0913.102.168 – 091.507.8989 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *