Để máy làm đá hoạt động được hiệu quả tốt nhất, bạn cần phải cung cấp nguồn nước đầu vào đạt chuẩn. Vậy nước cung cấp cho máy làm đá được gọi là sạch sẽ phải như thế nào? Hãy xem thêm những thông tin dưới đây.

1. Tiêu chí nước đá sạch qua cảm quanNước cung cấp cho máy làm đá

 Cách Nhận biết đá bẩn qua màu sắcNước cung cấp cho máy làm đá

Bạn cho vào cốc một lượng nước tinh khiết. Tiếp đến, cho vào cốc một vài viên đá. Sau một thời gian, nếu cốc nước có chứa đá viên kém chất lượng sẽ bị vẩn đục, có cặn lắng bên dưới.Trái lại, nếu cốc nước chứa đá viên sạch, khi nước đá tan hết, cốc nước vẫn đạt độ trong suốt như nước như lúc ban đầu.

Ngoài ra, nếu nguồn nước có chứa sắt cũng sẽ cho ra thành phẩm đá viên có màu đục. Nguyên nhân là do, đường ống ,khay đựng đá sẽ ngả sang màu đỏ thẫm theo thời gian. Từ đó,  làm màu của đá viên thay đổi.

 đá viên sạch phục vụ cho nhu cầu giải khát

Đá sạch phục vụ cho nhu cầu giải khát của người tiêu dùng

 

Cách Nhận biết đá bẩn qua mùi vị – Nước cung cấp cho máy làm đá

Thật tuyệt khi uống các món đồ uống mà ta yêu thích, nhưng khi thêm đá viên thì lại có mùi khó chịu. Nguyên nhân là do máy làm đá lấy nước từ nguồn nước máy đa phần chứa nhiều chất khử trùng chlorine .

Hoặc bạn sẽ thấy có mùi hôi hoặc mùi kim loại dễ thấy của nước giếng khoan, nước chưa qua xử lý. Đối với nước đá chưa đun sôi sẽ có vị lợ. Ngược lại, với đá sạch thì không mùi không vị và nhất là tốt cho sức khỏe.

Xem thêm: Cách nhận biết đá sạch và đá bẩn bằng kinh nghiệm
Nếu chưa trước kia vô tình bạn dùng đá bẩn ở các quán xá và bị đau bụng, tiêu chảy, v.v… thì giờ đây bạn cứ yên tâm. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn phân biệt cách nhận biết đá bẩn và đá sạch 

 

2. Tiêu chí nguồn nước sạch theo lý thuyết – Nước cung cấp cho máy làm đá

Đá viên nhiễm khuẩn – Nước cung cấp cho máy làm đá

Điều đáng sợ nhất đối với người dùng về đá nhiễm khuẩn là mắt thường không thể nhìn thấy được. Khi nước đá đóng băng, đa phần các vi khuẩn không chết mà tạm dừng sinh sôi và được gọi là “ngủ đông “.

Khi đá vào cơ thể người qua đường thực quản, nhiệt độ tăng, các vi khuẩn gặp nhiệt độ thích hợp sẽ trỗi dậy,gây mầm bệnh cho người.

Biện pháp:

Bạn cần cấp nguồn nước sạch đã tiệt trùng cho máy làm đá. Hãy vệ sinh máy theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất. Ngoài ra, có nhiều cách diệt khuẩn làm sạch nguồn nước mà không phải sử dụng hóa chất như:

Công nghệ Tia cực tím ( UV )

– Công nghệ lọc nước Nano

– Công nghệ lọc nước RO

Xem thêm:
Giới thiệu 2 loại máy lọc nước tốt nhất cho cơ sở kinh doanh đá sạch của bạn tinh khiết 100
Để máy làm đá viên có thể sản xuất ra những mẻ đá sạch tinh khiết 99%, thì nguồn nước đầu vào sạch là cực kỳ quan trọng. Với 2 công nghệ lọc nước RO và lọc nước NaNo 

  Độ pH – Nước cung cấp cho máy làm đá

Đối với nguồn nước có nồng độ pH > 7 hường chứa nhiều các ion gốc bazơ nhóm carbonate và bicarbonate

Trái lại, nguồn nước có pH < 7 thường chứa nhiều các ion gốc axit.

 Về độ pH của nước sử dụng cho sinh hoạt hàng ngày là 6,0 – 8,5 còn với nước uống là 6,5 – 8,5 là đạt tiêu chuẩn sử dụng cho người dùng.

nồng độ pH đạt chuẩn của nguồn nước cung cấp cho máy làm đá

Những nhu cầu sử dụng nguồn nước tương ứng với độ pH

 

Độ kiềm – Nước cung cấp cho máy làm đá

Hiện nay, độ kiềm chưa được khoa học chứng minh ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Tuy nhiên, các nhà chức trách vẫn khuyến cáo rằng thông thường nước dùng cho ăn uống nên có độ kiềm thấp hơn là 100 mg/lít.

 

Độ cứng – Nước cung cấp cho máy làm đá

Nước có độ cứng sẽ chứa nhiều nhất là ion canxi và magiê. Thông thường nước mặt sẽ không có độ cứng cao như nước ngầm. Ngoài ra, tùy theo độ cứng của nước, mà chia thành các trường hợp sau:

– Độ cứng từ 0 đến 50mg/lít -> Nước mềm

– Độ cứng từ 50 đến150mg/ lít -> Nước hơi cứng

– Độ cứng từ 150 đến 300mg/ lít -> Nước cứng

– Độ cứng > 300mg/ lít -> Gọi là Nước rất cứng

 

Theo tiêu chuẩn về nước sạch, thì độ cứng được quy định là dưới 350 mg/l. Còn về nước ăn uống, độ cứng dưới 300 mg/lít. 

Ngoài ra, để nguồn nước sử dụng cho máy làm đá đạt chuẩn thì cần có 22 tiêu chí về kim loại nặng. Hơn nữa, cần đánh giá 6 tiêu chí khác về vi sinh vật trong nước. Nếu nguồn nước sử dụng cho việc làm đá lấy từ nước máy, nước giếng,… thì cần dùng các thiết bị lọc nước tiên tiến như RO, NaNo, UV. Những thiết bị như thùng chứa đá (thùng bảo ôn ), khuôn đựng đá thì nên dùng chất liệu inox (thép không gỉ) sẽ ngăn chặn sự lắng cặn cho máy.

 

Trên đây là các tiêu chí đánh giá cho nguồn nước sạch cũng như các biện pháp giúp nước trở lên sạch hơn. Là chủ sở hữu máy làm đá viên, bạn hãy sử dụng nguồn nước đạt chuẩn để có những mẻ đá viên tốt nhất nhé!

Nếu bạn đang có ý định mua cho mình chiếc máy làm đá chất lượng mà giá thành phải chăng thì hãy đến với Hải Âu Group là thương hiệu hàng đầu về máy làm đá sẽ mang lại cho bạn những sản phẩm cao cấp có chất lượng tốt nhất.

Trụ Sở Tập đoàn Hải Âu tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội  

Tel: 0913.102.168 – 091.507.8989 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *