Hiện nay, hình thức lâu đời nhất của marketing (bên cạnh các bảng hiệu của cửa hàng kem ) thì có lẽ là tờ rơi. Ngay cả với xu thế thời đại công nghệ phổ biến của Internet Marketing, thì tờ rơi và thư tín vẫn là 1 cách hiệu quả để quảng cáo và bán hàng.Đặc biệt là vào thời điểm khó khăn khi ta bắt đầu công việc kinh doanh. Vâng, Lợi ích của một chiến dịch phát tờ rơi cho việc kinh doanh cửa hàng kem tươi là dễ dàng và cũng ít tốn kém mà lại hiệu quả.

Bắt Đầu Với Một Thử Nghiệm Mẫu – Kinh Doanh Cửa Hàng Kem Tươi

Bạn có thể dễ dàng thử nghiệm để kiểm tra xem hình thức phát tờ rơi này có thực sự hiệu quả đối với đơn vị của bạn. Qua đó, để bạn quyết định có nên đầu tư thời gian và công sức vào việc này hay không. Để thử nghiệm phát tờ rơi ta cần:

– Sáng tạo nội dung tờ rơi: Bắt đầu thiết kế mẫu với những thứ thực sự đơn giản và có điểm nhấn cho tờ rơi (càng ít càng tốt). Nội dung tờ rơi cần truyền đạt những điều mà khách hàng sẽ thích thú cũng như làm cho họ tò mò muốn ghé thăm cửa hàng kem. Cố gắng thúc đẩy việc bán hàng, một sản phẩm kem cụ thể hoặc một chương trình, sự kiện nào đó thật hấp dẫn.

– In khoảng 100 – 300 bản tờ rơi: Với số lượng như vậy, là một số lượng tốt để cung cấp cho bạn kết quả sơ bộ ban đầu. Thông qua đó, ta có thể đưa ra những quyết định về sau. Số lượng này cũng không khiến đơn vị bạn phải mất quá nhiều thời gian phát.

Phân phối đến tận tay người tiêu dùng: ta phát 100 -300 tờ rơi sẽ chỉ khiến cửa hàng kem tươi mất khoảng 1 ngày trời.

phát tời rơi cho cửa hàng kem tươi

Tờ Rơi cần được thiết kế đẹp mắt, nhỏ gọn, độc đáo khi đến tay khách hàng

 

Cách đo đạc hiệu quả – Kinh Doanh Cửa Hàng Kem Tươi

Cách tốt nhất để có thể đo đạc thành quả phát tờ rơi có hiệu quả không là cách ta đánh dấu ký hiệu lên từng tờ rơi. Ta có thể phân theo khu vực, phân theo đối tượng khách hàng v.v… miễn sao thích hợp cho việc tính toán hiệu quả của việc phát tờ rơi.

Mở Rộng Quy Mô Quảng Cáo –  Kinh Doanh Cửa Hàng Kem Tươi

Nếu thực sự bạn muốn thử nghiệm một chiến dịch phát tờ rơi lớn hơn ban đầu. Trước khi tạo một mẫu tờ rơi mới với một quảng cáo mới, bạn nên thử lại với cùng một tờ rơi ban đầu. Hãy gửi nó với số lượng gấp 10 lần số tờ rơi đầu tiên mà bạn đã gửi trước đó ( 1000- 3000 tờ rơi).

Lý do đơn giản là: với tầm mở rộng như trên, bạn sẽ có dữ liệu tốt hơn về hiệu quả của những tờ rơi mà mình đã phát. Nếu bạn gửi tờ rơi đến hơn 1000 hộ gia đình, bạn sẽ có tỷ lệ chuyển đổi chính xác hơn đợt phát tờ rơi trước đó.

Thực tế, có nhiều đơn vị có thể thực hiện việc phát tờ rơi của đơn vị bạn. Đương nhiên, điều này sẽ làm tăng chi phí cho cửa hàng kem và bạn sẽ không nhận được kết quả chính xác tương tự như khi bạn làm. Vì thế nên bạn cần kiểm soát chặt chẽ để có được kết quả tốt nhất.

Kiểm Tra Các Tờ Rơi Của Bạn –  Kinh Doanh Cửa Hàng Kem Tươi

Bước tiếp theo là kiểm tra chi tiết các tờ rơi của bạn. Trong những chiến dịch tiếp theo, hãy kiểm tra những thứ như:

  • Sao chép: Thay đổi 1 số từ ngữ, câu chữ trong tờ rơi của bạn.
  • Dịch vụ: Hãy thử một lời đề nghị hấp dẫn hơn khi đánh vào tâm lý khách hàng.
  • Ưu đãi hơn một dịch vụ: Thử chào hàng, nhưng khách hàng sẽ được gia tăng thêm quyền lợi khác khi sử dụng. Những kiểm nghiệm của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Chỉ thay đổi một vài thứ ở mỗi chiến dịch: Đặc biệt lưu ý, nếu bạn thay đổi quá nhiều yếu tố trên mẫu tờ rơi của bạn cùng một lúc ( 1 chiến dịch phát tờ rơi). Điều này sẽ rất khó khăn để bạn biết được cái gì là hiệu quả nhất. Hãy áp dụng phương pháp A/B Testing trong trường hợp này để có kết quả chuẩn xác nhất.

 

Làm Một Điều Thật Đặc Biệt –  Kinh Doanh Cửa Hàng Kem Tươi

Bạn muốn  làm một cái gì đó thật đặc biệt, độc đáo? Ví vụ, hãy đặt trước cửa nhà của các khách hàng tiềm năng của mình 1 chiếc phong bì được trang trí thật bắt mắt. Và bên trong bì thư, bạn sẽ viết một ghi chú cá nhân giải thích rằng bạn chính là hàng xóm và bạn đang bắt đầu kinh doanh cửa hàng kem, bạn có những ưu đãi dành cho họ.

Hãy nhớ, xây dựng một mối quan hệ thân thiết với những người xung quanh là giá trị vàng cho việc kinh doanh thành công dành cho bạn. Hãy mở rộng quy mô gửi các tờ rơi và chắc chắn bạn sẽ nhận được giá trị về sự nỗ lực của mình cho công việc kinh doanh cửa hàng kem tươi.

 

máy làm kem tươi với đủ các loại model

Máy làm kem tươi Hải Âu với nhiều loại model

 


Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng ngay:

Trụ Sở Tập đoàn Hải Âu tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội  

Tel: 0913.102.168 – 091.507.8989 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *