ở phần 1 của bài viết, chúng ta đã tìm hiểu 3 bước đầu tiên để xây dựng đội ngũ marketing truyền miệng cho cửa hàng kem tươi. Chúng ta hãy cùng thao khảo tiếp phần 2 của bài viết nhé!

Xem thêm: Xây Dựng Đội Ngũ Marketing Truyền Miệng Từ Networking Cho Cửa Hàng Làm Kem Phần 1
Có thể nói, việc kết nối kinh doanh giữa các doanh nghiệp là một công cụ truyền thông hữu hiệu, trong đó hiệu quả đến không ngờ lại là phương thức tiếp thị truyền miệng.


4.“Tuyển dụng” đội ngũ marketing truyền miệng
Cho Cửa Hàng Làm Kem Tươi

Sau khi hoàn thành ba bước của phần 1 bài viết, đây chính là lúc bạn lên kế hoạch “tuyển dụng” đội ngũ marketing truyền miệng cho đơn vị cửa hàng kem của mình. Thực tế, việc xây dựng một đội ngũ marketing truyền miệng hiệu quả giúp cho doanh nghiệp phát triển kinh doanh trong khi lại giảm được chi phí marketing.

marketing truyền miệng của cửa hàng kem tươi

Marketing truyền miệng đối với cửa hàng kem tươi


A.Họ là ai –
marketing truyền miệng Cho Cửa Hàng Làm Kem Tươi

Vâng, đội ngũ này là những người thường xuyên đứng trước khách hàng mục tiêu của đơn vị bạn và nói chúng. Họ có thể là những chủ đơn vị cũng có cùng khách hàng mục tiêu với bạn nhưng sản phẩm/dịch vụ khác với bạn.

Đối với bạn kinh doanh trong lĩnh vực ẩm thực ăn uống. Vậy những ai sẽ là những người mà bạn chính xác cần tìm để đưa vào đội ngũ marketing truyền miệng của mình? Họ sẽ là những bếp trưởng , quản lý, chủ nhà hàng, hay có thể là mỗi cá nhân ( vì ai lập gia đình cũng có trẻ nhỏ “ những tín đồ mê kem” ).

Mặc dù, những người này sẽ giúp giới thiệu những cơ hội kinh doanh cho bạn nhưng họ không phải nhân viên hay như là cộng tác viên của bạn. Họ làm việc đó hoàn toàn 1 cách tự nguyện bởi vì chính bạn đã chinh phục họ thông qua ba giai đoạn của quá trình xây dựng mối quan hệ trong kinh doanh:

(1) làm cho họ biết bạn rất rõ, (2) làm cho họ thích bạn, và (3) làm cho họ hoàn toàn tin tưởng bạn. Đặc biệt, khi mối quan hệ giữa bạn và họ đạt đến cấp độ (3) là bạn đã thành công trong vấn đề đưa họ vào đội ngũ marketing truyền miệng của cửa hàng kem tươi của mình. Họ đích thực chính là những đại sứ marketing truyền miệng di động cho đơn vị của bạn.

Trên thực tế, để khiến cho 1 người nào đó yêu thích và tin tưởng không phải là chuyện đơn giản, và càng khó hơn khi họ lại là những “lãnh đạo”.

marketing truyền miệng cho cửa hàng kem tươi

Máy làm kem tươi Hải Âu và thành phẩm kem tươi

 

Xem thêm: Chiến Dịch Quảng Cáo Tờ Rơi Hiệu Quả Cho Kinh Doanh Cửa Hàng Kem

Lợi ích của một chiến dịch phát tờ rơi cho việc kinh doanh cửa hàng kem tươi là dễ dàng và cũng ít tốn kém mà lại hiệu quả…

 

B.Công thức – marketing truyền miệng Cho Cửa Hàng Làm Kem Tươi

Chúng ta sẽ cùng xem xét công thức sau: Sự hiện diện + uy tín = lợi nhuận. Điều này tức là, để cho người khác yêu thích và tin tưởng; sau đó, giới thiệu cơ hội kinh doanh cho bạn (lợi nhuận). Chắc chắn, trước tiên bạn cần phải hiện diện liên tục trước mặt họ (gặp mặt cũng như trao đổi qua các kênh mạng xã hội).
Vì sao? Để giúp họ nhớ đến bạn, hiểu bạn, và hiểu hơn về kiến thức sản phẩm/dịch vụ của bạn. Từ đó, họ có thể giới thiệu cơ hội kinh doanh cho bạn. Đồng thời, bạn cần tạo được uy tín với họ, ở đây là uy tín cá nhân và uy tín doanh nghiệp, để được họ yêu thích và tin tưởng.

 

Chủ động cho “cho đi” – marketing truyền miệng Cho Cửa Hàng Làm Kem Tươi

Một trong những cách tạo uy tín hữu hiệu trong xây dựng mối quan hệ là chủ động cho “cho đi”.

Cho đi là hành động “ đắc nhân tâm” và chính là một trong những yếu tố nền tảng của triết lý về sự vượt trội trong mở rộng mối quan hệ kinh doanh.

Vậy tại sao phải cho đi trước? Thực tế, trong bất kỳ mối quan hệ nào, sự bền vững chỉ có thể xây dựng khi cả hai bên đều có lợi cũng như đều phải cho mối quan hệ một thứ gì đó. Bằng cách cho đi trước, bạn đã thể hiện sự chủ động và sự tích cực xây dựng 1 mối quan hệ đôi bên cùng có lợi. 1 trong những nguyên tắc vàng trong giao tiếp ứng xử là: “hãy đối xử với người khác theo cách mà mình muốn họ đối xử với mình”.

Khi bạn là người chủ động cho đi nghĩa là bạn đã trở nên có ích với những người xung quanh và lúc đó họ bắt đầu yêu thích và tin tưởng bạn. Cho đi có thể là bạn giới thiệu khách hàng hoặc giúp giải quyết những khó khăn cho họ hoặc thành viên khác của nhóm, cùng họ tham gia các hoạt động xã hội, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm, tham gia vào công tác tổ chức của nhóm…

Tóm lại, việc tạo ra đội ngũ marketing truyền miệng cho doanh nghiệp là một chiến lược marketing quan trọng, nhất là với những doanh nghiệp nhỏ, quỹ tài chính dành cho marketing còn hạn hẹp.

 

Lliên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng ngay:

Trụ Sở Tập đoàn Hải Âu tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tel: 0913.102.168 – 091.507.8989 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *