Máy làm đá viên công nghiệp là máy sản xuất đá viên với hệ thống làm mát tốt, làm đá nhanh chóng, vận hành tự động.Máy làm đá giúp tiết kiệm thời gian, điện và tiết kiện chi phí thuê nhân công, hệ thống báo động tự động.

Máy làm đá thường có thiết kế hiện đại, được trang bị tủ bảo ôn sử dụng vật liệu cách nhiệt cùng công nghệ khử trùng giúp chống thoát hơi nước hiệu quả.Ngoài ra máy còn hoạt động bền bỉ, vận hành không gây ra tiếng ồn lớn, không ảnh hưởng tới môi trường xung quanh.

Do nhu cầu sử dụng máy làm đá viên đảm bảo chất lượng cũng như vệ sinh ngày càng tăng cao.Vào những ngày cao điểm như mùa hè nắng nóng, lượng đá tiêu thụ trên thị trường luôn trong tình trạng cung không đủ cầu.Chính vì vậy mà việc vệ sinh để máy luôn hoạt động ổn định và cho năng suất đá cao nhất cũng là một vấn đề mà chúng ta cần phải lưu tâm.Say đây chúng tôi xin liệt kê 7 sai lầm mà bạn cần tránh khi vệ sinh máy làm đá, những việc tưởng như đơn giản nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền cũng như năng suất của máy làm đá.

1.Vệ sinh ngay sau khi tắt máy

Máy làm đá bao gồm các mạch điện và hệ thống làm lạnh, sau khi hoạt động các bộ phận còn nóng.Chính vì vậy, nếu như chúng ta tiến hành vệ sinh máy ngay sau khi vừa tắt máy sẽ dẫn tới rủi ro làm hỏng các mạch điện hoặc các ống dẫn mỗi chất lạnh.Vì vậy, chúng ta cần để cho máy có thời gian nghỉ ngơi trước khi tiến hành vệ sinh.

2.Không ngắt nguồn điện và nguồn cấp nước

Đây là sai lầm nguy hiểm bởi việc không ngắt nguồn điện khi làm vệ sinh máy sẽ không đảm bảo an toàn, đồng thời dễ gây ra 1 số hiện tượng như chập điện, cháy hay bị điện giật gây nguy hiểm tới tính mạng con người.Đồng thời việc không ngắt nguồn cấp nước thì nước có thể tràn vào thiết bị, linh kiện bên trong khi chúng ta tháo lắp hay làm sạch.Cho dù dòng máy của bạn là dòng máy cao cấp, được quảng cáo chống nước thì bạn cũng cần lưu ý.

Xem thêm: 5 cách vận hành an toàn và hiệu quả với may làm đá
Người sử dụng vẫn chưa biết cách vận hành máy làm đá sao cho hiệu quả hoặc nhiều người chủ quan không chú ý tới việc vận hàng máy đúng cách nên …


3.Không đổ hết phần nước và băng đá còn tồn

Trong quá trình sản xuất đá viên, nước và băng đá vẫn còn tồn tại lại.Vì vậy mà khi để lâu thì chúng sẽ bị suy giảm chất lượng.Khi đó sẽ dẫn tới các vi khuẩn sẽ xâm nhập vào nước đá để trong máy có thể khiến các thiết bị bị gỉ sét.Để đảm bảo các chi tiết máy được hoạt động ổn định cũng như đúng yêu cầu của nhà sản xuất, bạn lên đổ phần nước dư thừa và lưu ý chỉ vệ sinh máy khi khô ráo.

4.Không tháo rời máy khi lau chùi, vệ sinh

Trong quá trình sử dụng cũng như vận hành, máy móc cần được tháo rời ra để vệ sinh từng bộ phận.Vì vi khuẩn thường trú ngụ ở nhiều các góc khuất mà chúng ta không thể trực tiếp vệ sinh tới được.

5.Không vệ sinh định kỳ

Việc bảo trì, bảo dưỡng máy thường xuyên không chỉ giúp máy hoạt động ổn định, bền bỉ mà còn không ảnh hưởng tới năng suất của máy.Đồng thời việc vệ sinh máy định kỹ giúp cho tuổi thọ của máy cũng như luôn đảm bảo được vệ sinh của đá viên sản xuất ra.

vệ sịnh máy làm đá để đạt hiệu quả cao nhất

Không vệ sinh máy định kỳ không chỉ giúp vi sinh vật phát triển mà còn ảnh hưởng tới chất lượng đá


6.Không sử dụng nước rửa chuyên dụng

Thông thường chúng ta chỉ sử dụng khăn khô để lau chùi, vệ sinh cho máy mà không biết rằng việc vệ sinh như thế không thể loại bỏ được vi khuẩn bám trên bề mặt máy cũng như các thiết bị.Tốt nhất chúng là lên theo hướng dẫn của nhà sản xuất, sử dụng nước rửa chuyên dụng để vệ sinh máy hoặc sử dụng nước cốt chanh để làm sạch từ trong ra ngoài.Sau khi chúng ta rửa sạch lên lau máy và để khô ráo.

vệ sinh máy làm đá bằng chất tẩy rửa

Sử dụng nước cốt chanh để loại bỏ vi khuẩn, trong khi khăn khô không thể

Xem thêm: Tổng hợp các vấn đề cần thiết về nước sạch cho máy làm đá bạn đã biết
Có máy làm đá là 1 chuyện nhưng làm sao để máy làm đá hoạt động được tốt nhất thì phải phụ thuộc vào nguồn nước đầu vào. Vậy, tầm quan trọng của nguồn nước…


7.Bỏ qua chế độ tự làm sạch của máy

Ở những dòng máy làm đá cao câp, chúng ta có thể cài đặt chế độ vệ sinh tự động cho máy.Việc cài đặt chế độ vệ sinh tự động giúp chúng ta tiết kiệm nhiều thời gian để vệ sinh cho máy.

Hy vọng với 7 lưu ý về cách vệ sinh máy làm đá sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian trong quá trình vệ sinh máy cũng như đảm bảo máy luôn ổn định, cho năng suất làm đá cao nhất.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng ngay:

Trụ Sở Tập đoàn Hải Âu tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội   

Tel: 0913.102.168 – 091.507.8989 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *