Ngày nay, với sư phát triển của khoa học công nghệ thì con người ngày càng được sự hỗ trợ của máy móc trong hầu hết tất cả các công việc từ đơn giản cho đến  nâng cao. Trong số đó, công việc vệ sinh nhà cửa cũng được các robot hút bụi tự động giải quyết triệt để cho các gia đình. Có thể, đối với Việt Nam thì các Robot hút bụi thông minh làm công việc nội trợ như lau nhà, dọn dẹp nhà cửa…còn khá mới lạ với người tiêu dùng nhưng tại nhiều quốc gia phát triển như Mỹ, Nhật Bản, EU ( khối liên minh các nước Châu Âu) thì điều này là hết sức bình thường đối vợi họ.


Vậy, Robot hút bụi là gì?

Vâng, nó chính xác là những gì bạn đang nghĩ – Nó hút bụi !  Tuy nhiên, không giống như 1 chiếc máy hút bụi “cồng kềnh “ thông thường, điều khác biệt là … nó thông minh và tự động.

Thực tế, máy hút bụi thông minh đơn giản chỉ là thực hiện theo những gì mà bạn yêu cầu nó làm. Bạn chỉ cần cài đặt theo hướng dẫn, chúng sẽ hút bụi sàn nhà và thảm 1 cách sạch nhất.

Khi nhiệm vụ hoàn thành, hầu hết các robot hút bụi đều có thể tìm và đứng trên trạm sạc của mình để nạp “năng lượng”. Ngoài ra, robot hút bụi thậm chí còn có thể “nói” cho bạn biết rằng nó đã hoàn thành nhiệm vụ được bạn giao cho rồi đấy!

máy robot hút bụi thông minh

Robot hút bụi giúp bạn vệ sinh nhà cửa 1 cách nhanh chóng nhất

 

Robot hút bụi trông như thế nào?

Hầu hết các Robot hút bụi cao cấp như dòng Roomba đều có dạng hình tròn đĩa, cao từ 3 -4 inch và có đường kính khoảng 12 inch nên vô cùng nhỏ gọn giúp chúng có thể lau chùi mọi ngóc ngách trong ngôi nhà.

Ở mặt trên của các máy hút bụi thông minh, bạn sẽ tìm thấy bảng điều khiển với các nút điều khiển. Ngoài ra, với 1 số model mới còn có màn hình LCD hiển thị. Trên mặt trước của Robot hút bụi thường sẽ là một tấm choàng có hình nửa mặt trăng hoặc là bộ phận chống xóc tùy thuộc vào từng hãng mãy, đời máy. Đặc biệt, bộ chống xóc hoạt động như là một cảm biến đối với những rào cản như: (tường, đồ đạc, v.v…). Hai chiếc chồi quét và bánh xe ở đối xứng 2 bên thân máy, giúp robot di chuyển và vệ sinh bụi bẩn 1 cách dễ dàng.

Bên cạnh đó,  1 số Robot hút bụi khác còn có kiểu dáng mặt trước bằng phẳng để giữ thêm 1 chiếc chổi quét chuyên dụng kèm theo ở phần giữa máy.

 

cảm ứng thông minh giúp việc di chuyển robot hut bụi dễ dàng

Robot hút bụi tự động và vô cùng thông minh

 

Robot hút bụi hoạt động như thế nào?

Hầu như các Robot hút bụi đều di chuyển bằng hai bánh lái. Chúng ta cũng sẽ nhận thấy có 1 loạt các cảm biến bên dưới và bên trong robot, giúp cung cấp cho robot thông tin phản hồi về địa hình xung quanh nó (ví dụ như phát hiện cầu thang, vật cản hoặc đo quãng đường mà nó đã di chuyển và đồng thời cả tình trạng của pin). Cách thu gom bụi rác thì có một động cơ để tạo ra lực hút và động cơ xoay chổi để quét các mảnh vụn về phía lực hút.

Nói chung thì máy hút bụi irobot thông minh vẫn hoạt động giống như những gì mà ta thấy ở 1 chiếc máy hút bụi bình thường.

Khi không được sử dụng cho mục đích vệ sinh, robot hút bụi sẽ “ngồi yên” trên trạm sạc mà hầu hết các dòng máy Robot hút bụi đều có. Lưu ý rằng, bạn phải đặt trạm sạc trong một không gian mở, rộng rãi và dễ tiếp cận; tránh tủ quần áo hoặc những không gian chật hẹp khác. Bởi, vấn đề này sẽ làm cho máy robot hút bụi của bạn rất khó khăn trong việc di chuyển và quay trở lại trạm sạc.

Vậy, làm thế nào để các robot hút bụi tìm đường trở lại trạm sạc?

Chúng ta hãy cùng xem tiếp phần 2 của bài viết, để giải đáp băn khoăn trên cũng như những thông tin hữu ích khác về robot hút bụi thông minh.

Xem thêm:  Tại Sao Xu Thế Mới Cho Các Gia Đình Là Mua Robot Hút Bụi ? Phần 2

Thật bất ngờ, bạn không cần phải ngồi giám sát trong khi Robot hút bụi thực hiện các công việc làm sạch sàn nhà. Nó sẽ tự động… 


Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng ngay:

Trụ Sở Tập đoàn Hải Âu tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tel: 0913.102.168 – 091.507.8989 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *