mô hình kinh doanh đá sạch

Những năm gần đây, nhu cầu sử dụng đá viên sạch được sử dụng khá cao. Phổ biến trong các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh. Để có được dây chuyền sản xuất kinh doanh đá sạch, bạn đã biết cần phải có những thành phần thế nào chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Dây chuyền sản xuất nước đá

Thời nay việc sử dụng mô hình sản xuất đá sạch được sử dụng rộng rãi. Nhất là trong các lĩnh vực như nhà hàng, khách sạn. Và cả cơ sở kinh doanh đá tinh khiết, khu chế biến thủy hải sản… Đối với việc lắp đặt một hệ thống chuyên sản xuất đá sạch, bạn cần có kế hoạch cụ thể. Đặt ra những mục tiêu cần đạt được như tiết kiệm điện, nước… Để có thể làm được những điều trên còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Các mô hình kết hợp kinh doanh đá sạch

Quán ăn, quán nước

Tại các nhà hàng quán ăn có số lượng khách lớn và thường xuyên. Thì tại đây nhu cầu sử dụng đá rất cao trong thời tiết nắng nóng. Chính vì thế để chủ động được nguồn đá sạch cho cơ sở kinh doanh là điều cần thiết. Để có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng kịp thời.

Xem thêm: Chọn Mua Máy Làm Đá Cho Quán Cà Phê Như Thế Nào?

mô hình kinh doanh đá sạch kết hợp

Nhà hàng, quán bar kết hợp dây chuyền nước đá sạch

Cơ sở chế biến thủy hải sản

Để các sản phẩm thủy hải sản được tươi ngon, không bị hư. Ngoài kho lạnh, chúng ta cũng cần một lượng đá rất lớn. Nếu như cơ sở của bạn còn phụ thuộc vào nguồn cung cấp đá ở bên ngoài? Vậy thì sẽ dễ rơi vào tình trạng thiếu đá để sử dụng khi cần thiết. Nếu chúng ta bỏ ra một chi phí ban đầu để đầu tư máy đá. Về lâu dài sẽ chủ động hơn trong việc sử dụng tại cơ sở. Và chắc chắn chi phí này sẽ thuận lợi hơn so với lấy đá ở ngoài.

Siêu thị

Trong các siêu thị thì đa số tất cả các mặt hàng đều cần phải đảm bảo được nguồn gốc xuất xứ, an toàn vệ sinh thực phẩm. Để đảm bảo được hàng hóa tươi ngon, nên đầu tư hệ thống máy làm đá để chủ động trong việc kinh doanh

Nhà hàng, khách sạn

Cơ sở kinh doanh nhà hàng, khách sạn là nơi có nhu cầu sử dụng đá rất cao. Có thể sử dụng cho nhiều mục đích như, pha chế các loại đồ uống, bảo quản các loại nước uống, thực phẩm cao cấp

Các xưởng dệt nhuộm

Trong quá trình nhuộm màu cho vải dệt cần áp dụng nhiệt lạnh. Kỹ thuật này giúp vải sau khi nhuộm được bền màu hơn theo thời gian. Các xưởng nhuộm có quy mô lớn thường có nhiều sản phẩm cần thực hiện công đoạn nhiệt lạnh trong ngày. Vì vậy quá trình này cần không ít đá lạnh. Và việc xây dựng dây chuyền sản xuất đá riêng là điều cần thiết nên làm.

Công trình xây dựng

Tại các công trình xây dựng quy mô lớn, đá lạnh cũng được ứng dụng nhiều. Chúng dùng để giảm nhiệt độ cho các khối bê tông lớn, để cho các khối bê tông ổn định và cứng hơn. 

Các cơ sở y tế lớn

Trong các bệnh viện cơ sở y tế sử dụng đá viên cho nhiều mục đích khác nhau. Ví dụ như để gây tê hoặc làm giãn nở mạch máu. Ngoài ra còn được dùng bảo quản cho các bộ phận được đem đi cấy ghép.

xưởng kinh doanh đá sạch

Trang bị hệ thống máy làm đá Hải Âu HA 1800

Các thiết bị cần có trong dây chuyền

Máy kinh doanh đá sạch

Máy làm đá là một thiết bị thông thể thiếu trong dây chuyền kinh doanh đá sạch. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy, mẫu mã khác nhau. Việc lựa chọn máy của bạn sẽ phải phụ thuộc vào nhu cầu. Và cả phụ thuộc mô hình kinh doanh sử dụng. 

Bồn chứa nước

Để có được dây chuyền hiện đại, máy đá thường được để gần nguồn nước. Vì trong nguồn nước còn có các chất cặn bẩn. Nên chúng ta không nên bơm trực tiếp vào máy. Do đó chúng ta nên trang bị một bồn chứa nước. Nhằm để các cặn bẩn lắng xuống, đảm bảo vệ sinh cho đá. 

Máy lọc nước

Máy lọc này thường được lắp ở bên ngoài dây chuyền kinh doanh đá sạch. Tốt hơn hết là nên bổ sung thêm hệ thống lọc cho nước hiện đại, ví dụ sử dụng màng lọc RO. Như vậy chất lượng nước đá mới đảm bảo sạch.

Xem thêm: Bạn Đã Biết Cách Có Nguồn Nước Sạch Cho Máy Đun Nước Nóng Theo Quy Định An Toàn Thực Phẩm

Thùng hoặc tủ đông trữ đá

Với nhu cầu sử dụng đá lớn, vì vậy chúng ta nên trang bị thêm thùng hoặc tủ đông để trữ đá. Để có thể cung cấp được nhu cầu khách hàng. Đá dư chúng ta có thể sử dụng ngày hôm sau, tránh gây lãng phí.

Bố trí dây chuyền hợp lý

Để có một dây chuyền sản xuất kinh doanh đá sạch. Bạn cần phải sắp xếp bố trí cho hợp lý. Các thiết bị nên bố trí gần nhau, sẽ giúp chúng ta giảm được chi phí. Ví dụ phí mua dây điện, ống cấp thoát nước. Tủ đông nên để gần máy làm đá để tránh thất thoát nhiệt.

Sau bài viết này, bạn đã phần nào hiểu được dây chuyền sản xuất đá sạch gồm có những gì rồi phải không? Nếu đang có nhu cầu trang bị máy đá viên cho dây chuyền của mình, hãy liên hệ Hotline 1900 1772 ngay hôm nay để nhận tư vấn nhé. Đừng quên chia sẻ bài viết của chúng tôi để mọi người cùng biết thêm những thông tin hữu ích về máy làm đá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *