làm sạch máy làm đá

Nhiều người tưởng chừng mình đã hiểu quy trình vệ sinh máy đá. Và cũng như biết cách vệ sinh máy đá công nghiệp đúng cách. Vậy nhưng cách bạn làm đã đúng chưa? Bài viết sau đây chia sẻ những sai lầm thường gặp khi làm sạch máy làm đá. Mời bạn tham khảo thêm, nhất là với những điều cần tránh để đảm bảo độ bền của máy.

1. Không ngắt nguồn điện và nước

1.1 Nguồn điện

Khi làm sạch máy làm đá, hãy đảm bảo thiết bị đã ngắt hoàn toàn nguồn điện. Đảm bảo an toàn cho bạn. Cũng như giúp máy móc được nghỉ ngơi. Tránh xảy ra các hiện tượng như chập điện, cháy, điện giật. 

ngắt diện để làm sạch máy làm đá

Ngắt điện trước khi vệ sinh máy làm đá

1.2. Nguồn nước

Nếu khi làm sạch máy làm đá, bạn không ngắt nguồn cấp nước. Có thể dẫn tới tình trạng nước tràn vào thiết bị, linh kiện. Nhất là trong quá trình vệ sinh làm sạch máy làm đá, ảnh hưởng tới độ bền của máy.

Cho dù thiết bị cao cấp đến đâu, khi vệ sinh làm sạch máy làm đá, cũng vừa cần đảm bảo an toàn cho người dùng. Vừa an toàn cho linh kiện máy nên cắt điện, cắt nước đảm bảo máy ở trạng thái nghỉ hoàn toàn.

2. Không bỏ nước thừa, đá thừa

Nước và băng đá dù đã được tiệt trùng sạch sẽ. Nhưng để lâu trong máy sẽ tích tụ vi khuẩn. Và rồi khiến máy móc bị oxy hóa và nhanh hỏng. Bởi vậy, sau mỗi ngày máy làm đá công nghiệp kết thúc quá trình làm việc bạn cần làm một điều. Đó là bạn nên trút bỏ hết nước đọng, đá thừa đảm bảo vệ sinh, sạch sẽ. Đây cùng là một trong những biện pháp giúp bảo vệ linh kiện, tăng tuổi thọ cho máy.

Xem thêm: Máy Làm Đá Viên Loại Nhỏ Với Công Nghệ Hiện Đại Mang Lại Tiện Lợi Cho Mọi Nhà

3. Tháo rời các chi tiết

Sau một thời gian hoạt động, các linh kiện nên được tháo rời. Cho dù là máy đá nhỏ hay máy cỡ to như Hải Âu HA 1800. Việc này nhằm giúp vệ sinh chi tiết hơn các khe rãnh. Tránh tình trạng tích tụ vi khuẩn lâu. Mặc dù đảm bảo nguồn nước vào là tinh khiết, sạch đó. Nhưng sau thời gian lâu ngày hoạt động máy móc vẫn có những góc khuất tích bẩn. Mà chúng thường nằm ở nơi mắt bạn không thể thấy dễ dàng được. Bởi vậy, cần tháo rời các bộ phận hay chi tiết máy. Như vậy mới đảm bảo vệ sinh theo chu kỳ sạch sẽ.

Lưu ý: Bạn chỉ nên tự ý tháo ra vệ sinh khi máy đã được nhân viên bảo hành qua. Vì nếu tự tháo có thể khiến rách tem bảo hành.

tháo rời các chi tiết để để làm sạch máy làm đá

Tháo rời các chi tiết để vệ sinh máy làm đá

4. Không sử dụng hóa chất chuyên dụng

Nghe tới hóa chất có thể nhiều khách hàng sẽ lo lắng về độ an toàn. Tuy nhiên, mọi thứ đều đã được thử nghiệm và kiểm chứng mới được đưa vào sử dụng. Nếu chỉ dùng nước thường, khăn sạch làm vệ sinh máy làm đá. Vậy thì sẽ không thể diệt vi khuẩn trên bề mặt. Với sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng mọi vết bẩn dù có cứng đầu tới đâu cũng sẽ được đánh bay, sạch sáng bóng.

Xem thêm: Mô Hình Kinh Doanh Đá Sạch, Nước Đá Viên Tinh Khiết

5. Không vệ sinh định kỳ

 Đối với máy đá thì tốt hơn các máy móc-thiết bị nên được kiểm tra định kỳ và bảo dưỡng thường xuyên. Khi phát hiện ra những lỗi nhỏ ngay từ ban đầu phương pháp khắc phục sẽ nhẹ nhàng hơn cả, giúp sửa chữa nhanh chóng.

Song hành cùng bảo trì bảo dưỡng, việc vệ sinh làm sạch máy làm đá cũng nên được làm định kỳ. Nhằm đảm bảo máy móc luôn sạch sẽ, vận hành trơn tru và đảm bảo hiệu suất làm việc như lúc mới mua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *