hoạt động của máy làm đá

Để vận hành và bảo dưỡng máy làm đá được tốt hơn, không bị hư hỏng trong quá trình vận hành, bạn cần nắm được cấu tạo và quy trình hoạt động của máy làm đá. Sau đây, xin mời bạn và Hải Âu tìm hiểu cấu tạo và quy trình hoạt động của máy làm đá HA 60.

1. Máy làm đá Hải Âu HA 60

Máy làm đá Hải Âu HA 60 đang được bán giá 27.500.000 đồng đối với vỏ máy inox 201. Và có giá 33.500.000 đồng đối với vỏ máy inox 304. Máy có sản lượng thực tế vào mùa hè đạt 45kg/24h – 51kg/24h, mùa đông đạt 51kg/24h – 57kg/24h.

Hoạt động của máy làm đá HA 60 phù hợp với các quán cafe, trà sữa có khoảng 10-20 bàn. Hoặc với các công ty, khu công nghiệp với tầm 100 công nhân. Đây là một trong những model bán chạy nhất của Hải Âu.

hoạt động của máy làm đá ha60

Một khách hàng sử dụng máy làm đá Hải Âu HA 60

2. Cấu tạo máy làm đá HA 60

2.1. Cấu tạo bên ngoài

Bao gồm: Nắp nhựa thùng; Màn hình hiển thị; Vỏ inox: 201/ 304; Mặt tản nhiệt; Chân máy; Đầu nước: vào và ra.

Lọc thô: Đi kèm với máy có bộ lọc thô. Bộ lọc này sẽ lọc qua cặn bẩn trước khi đường nước được cấp vào máy.

2.2. Cấu tạo bên trong

Bao gồm: Khay đá: kích thước viên đá 2.2 x 2.2 cm hoặc 2.9 x 2.9 cm; 

Bơm tuần hoàn: 3w; Phao cấp nước; 

Bảng mạch điện tử; Xẻng xúc đá; Sensor xả đá; Quạt tản nhiệt; Lock ; 

Thùng đá: thùng máy HA 60 chứa được khoảng 40kg đá; 

Khởi động từ; Tụ điện.

Xem thêm: Máy Làm Đá Viên Loại Nhỏ Với Công Nghệ Hiện Đại Mang Lại Tiện Lợi Cho Mọi Nhà

3. Quy trình hoạt động của máy

Quy trình hoạt động của máy làm đá viên HA 60 hoàn toàn đơn giản và tự động. 

hoạt động của máy làm đá ha60 bên trong

Bên trong khoang làm đá của máy HA 60

3.1. Cấp nước

Quy trình hoạt động của máy làm đá bắt đầu từ nguồn cấp nước. Nước sẽ được đi qua bộ lọc. Bộ lọc sẽ lọc qua những tạp chất, bụi bẩn trước khi đưa vào máy. Sau đó nước được đưa tới máng nước. Nước trong máng sẽ được bơm tuần hoàn hút lên. Nước được đưa tới dàn lạnh rồi chảy xuống khay làm lạnh. Và quá trình làm đông lạnh nước diễn ra tại đây.

3.2. Làm đá

Sau khoảng 16 – 20 phút. Tuỳ vào nhiệt độ môi trường, nhiệt độ nước cũng như cài đặt của người sử dụng, đá được làm xong. Khi đó khay sẽ đẩy đá ra ngoài và đá sẽ rơi xuống thùng chứa ở bên dưới. Và máy sẽ tiếp tục làm mẻ đá tiếp theo.

3.3. Trữ đá

Với máy làm đá viên HA 60, máy có thùng chứa đá lớn. Thùng này chứa được khoảng 40kg. Khi đá đầy thùng, nếu người sử dụng không lấy đá ra ngoài máy sẽ tự động ngừng hoạt động. Máy chỉ hoạt động lại khi lấy đá ra ngoài hoặc đá tan bớt. Thùng chứa đá có 2 chức năng. Ngoài chứa đá ra, thùng còn có chức năng bảo quản đá. Với thùng HA 60 có thể bảo quản đá khoảng 10 tiếng. Với điều kiện đá đầy thùng và nắp đá luôn đóng.

Xem thêm: Chọn Mua Máy Làm Đá Cho Quán Cà Phê Như Thế Nào?

Với quy trình hoạt động của máy làm đá viên HA 60 ở trên. Bạn có thể tin rằng, máy hoạt động hoàn toàn tự động. Người dùng không cần can thiệp vào bất cứ quy trình hoạt động nào của máy mà chỉ cần xúc đá ra để sử dụng. Nên những thời gian không cần sử dụng đến đá ví dụ như vào buổi đêm. Bạn có thể yên tâm để máy chạy. Khi đá đầy thùng máy sẽ tự động ngắt. Bạn sẽ không phải lo sợ đá đầy và sẽ tràn ra khỏi thùng.

4. Lưu ý khi sử dụng

Một số lưu ý khi sử dụng máy làm đá viên HA 60

4.1. Vị trí đặt máy

Mặt sau của máy cần cách tường khoảng 50cm. Hai bên hông máy cách tường khoảng 20cm. Phía trước thoáng mát để máy giải nhiệt tốt, đảm bảo tuổi thọ và sản lượng của máy.

4.2. Điện áp

Nguồn điện phải ổn định. Nếu yếu quá hoặc mạnh quá cần đầu tư thêm ổn áp.

4.3. Nước

Nguồn nước cấp vào máy làm đá phải là nước sạch và mát. Để đảm bảo thời gian làm đá và chất lượng đá.

4.4. Vệ sinh

Tầm 3-4 tháng cần vệ sinh định kỳ máy.

Với những thông tin hữu ích ở trên, hi vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm về cấu tạo, quy trình hoạt động của máy làm đá viên HA 60. Muốn hiểu thêm về những dòng máy đá viên khác, bạn có thể truy cập website công ty hoặc liên hệ hotline 19001772 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *